25/10/2021 15:10
Xem với cỡ chữ

Thụy Sỹ hỗ trợ Việt Nam 5 triệu CHF cải thiện chính sách thương mại

Sáng 22/10, tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ đã tổ chức ký kết văn bản trao đổi về việc cam kết và tiếp nhận vốn ODA không hoàn lại giữa Bộ Công Thương và Cục kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) Dự án “Chính sách thương mại và xúc tiến xuất khẩu của Việt Nam do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ”.
Dự án đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động thương mại và năng lực cạnh tranh quốc tế của doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua tăng cường các điều kiện khung cho thương mại, cải thiện cơ chế đối thoại công tư và xây dựng hệ sinh thái cho xúc tiến thương mại.
Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021-2024 với tổng nguồn vốn thực hiện là 5,672 triệu CHF, trong đó, nguồn vốn viện trợ không hoàn lại được Chính phủ Thụy Sỹ hỗ trợ là 5 triệu CHF, nguồn vốn đối ứng do Chính phủ và các đối tượng thụ hưởng đóng góp là 627 nghìn CHF.
Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Chính sách thương mại và xúc tiến xuất khẩu của Việt Nam do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ” được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết những thách thức thông qua hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Công Thương như: việc định hình Chiến lược phát triển xuất nhập khẩu 10 năm tới của Việt Nam, thúc đẩy số hóa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân nhấn mạnh: Dự án là dấu mốc quan trọng kỷ niệm nửa thế kỷ thiết lập quan hệ ngoại giao cũng như 30 năm hợp tác kinh tế kỹ thuật giữa Việt Nam - Thụy Sỹ, góp phần xây dựng và củng cố những cam kết của cả hai quốc gia đối với sự phát triển kinh tế xã hội bền vững của Việt Nam.
Dự án hỗ trợ kỹ thuật Chính sách thương mại và xúc tiến xuất khẩu của Việt Nam do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ do Bộ Công Thương là Cơ quan chủ quản với hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC).
Đây là một trong những dự án quan trọng nhất về hợp tác phát triển kinh tế của Thụy Sỹ với Việt Nam thuộc Chương trình Hợp tác giai đoạn 2021-2024, do Cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sỹ (SECO) thực hiện./.
HN Nguồn: TTXVN
Tìm theo ngày :

Khách online:20353
Lượt truy cập: 12929172